Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Phương pháp kiểm tra thứ hạng Alexa

Hướng dẫn rà thứ hạng Alexa

 
Trong quá trình làm SEO, việc chúng ta phải đi buil kết liên là một việc bắt buộc và làm sao để chọn lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.


Cách rà soát xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào cửa hàng http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. ngoại giả mới đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để rà Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc thẩm tra ưng chuẩn các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

kiểm tra Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( Ví dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/bđ.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Cách soát xếp hạng Alexa

 một đôi định nghĩa CƠ BẢN VÀ chú ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google định nghĩa, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích vì sao rất nhiều các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để thuận lợi hơn trong quá trình seo, đó là việc đi mua kết liên. tương tác của PageRank lên kết quả ngần không thực sự rõ rệt, nhưng qua giai đoạn thử nghiệm thì mình có chú ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhõm hơn và bài viết luôn được index và chấm điểm tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho kết liên của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số kết liên và điểm kết liên từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoại giả gần đây thì bạn cần chú ý thêm ở việc kết liên và san sẻ tại các mạng từng lớp để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số chấm điểm sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một doanh nghiệp khái niệm ra và hoàn toàn ko phải liên quan tới GOOGLE. Alexa thuộc về đơn vị AMAZON – Một trang bán hàng tối đa và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và rất nhiều người dùng chúng như một thước đo giá trị của Website… ngoài ra cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập các bạn, mà cốt tử dựa vào Alexa toolbar mà quý khách cài đặt. Nhưng ngoại giả phương tiện này cũng đã có một chỉ số khá chuẩn xác, và nhất quán mà tôi có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số lượt xem trang cũng ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ quát nhất để đánh giá khách quan một website, thành thử việc kiểm tra hai tham số này là quan trọng trong quá tình Cả nhà đi tìm những website để buil kết liên.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét