Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Cách Check Alexa Rank

Cách Check Alexa Rank

 MỘT VÀI khái niệm CƠ BẢN VÀ để ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google khái niệm, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giảng giải vì sao rất nhiều các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để tiện lợi hơn trong công đoạn seo, đó là việc đi mua liên kết. tương tác của PageRank lên kết quả tìm không đích thực rõ rệt, nhưng qua công đoạn thí điểm thì mình có chú ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhàng hơn và bài viết luôn được index và cho điểm tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho kết liên của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số kết liên và điểm kết liên từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra gần đây thì bạn cần chú ý thêm ở việc liên kết và san sẻ tại các mạng xã hội để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số chấm điểm sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một doanh nghiệp khái niệm ra và hoàn toàn không phải liên quan tới GOOGLE. Alexa thuộc về đơn vị AMAZON – Một trang bán hàng lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và hầu hết người sử dụng chúng như một thước đo giá trị của Website… ngoại giả cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập quý khách, mà đẵn dựa vào Alexa toolbar mà người mua cài đặt. Nhưng ngoại giả phương tiện này cũng đã có một chỉ số khá chuẩn xác, và nhất quán mà chúng ta có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số lượt xem trang cũng ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ quát nhất để cho điểm khách quan một website, bởi vậy việc rà hai thông số này là quan yếu trong quá tình Cả nhà đi tìm những website để tạo kết liên.


Trong giai đoạn làm SEO, việc chúng tôi phải đi XD kết liên là một việc ép buộc và làm sao để chọn lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.


Cách thẩm tra xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào shop http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. ngoại giả mới đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để thẩm tra Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc thẩm tra duyệt các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

kiểm tra Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( thí dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/ọò.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Hướng dẫn Check xếp hạng Alexa

 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét